ค่าเป้าหมาย ระดับ : 5
ผลงานที่ทำได้ ระดับ : 5
ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดเชิงยุทธศาสตร์
(ตัวชี้วัดระดับผลผลิต (output))
รายละเอียดตัวชี้วัดฯ : พิมพ์ข้อมูล
*** สยป. ตรวจประเมินตัวชี้วัด : ไตรมาสที่ 3:
อยู่ระหว่างรวบรวมประเด็นความรู้ที่ได้จากความร่วมมือหรือส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างเมืองหรือระหว่างประเทศ
อยู่ระหว่างการขออุทธรณ์ตัวชี้วัด เนื่องจากยังไม่สามารถเดินทางไปต่างประเทศได้ เพราะสถานการณ์การการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19
ดำเนินการตามขั้นตอนที่ 1-5 เรียบร้อยแล้ว และอยู่ระหว่างการตรวจสอบขั้นตอนที่ 3 จัดทำแนวทางการนำความรู้ที่ได้จากการเดินทางไปศึกษาดูงาน ณ ต่างประเทศที่ผ่านมา มาประยุกต์ใช้
1. การรวบรวมประเด็นความรู้ที่ได้จากความร่วมมือหรือส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างเมืองหรือระหว่างประเทศ โดยมีการรวบรวมข้อมูลภารกิจด้านต่างประเทศและสภาบ้านพี่เมืองน้องของกรุงเทพมหานครตั้งแต่ปี 2557-ปัจจุบัน ที่หน้าเว็ปไซต์สภากรุงเทพมหานคร หัวข้อ ภารกิจหลัก หัวข้อย่อย ภารกิจด้านต่างประเทศฯ (https://bmc.go.th/foreign-affairs/) 2. การกำหนดประเด็นความสำคัญที่ได้จากความร่วมมือหรือส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างเมืองหรือระหว่างประเทศเพื่อนำไปสู่การปฏิบัติ โดยการจัดทำองค์ความรู้ที่ได้จาก การประสานความร่วมมือระหว่างประเทศเพื่อพัฒนาบริการสาธารณะของกรุงเทพมหานคร ตามบทสรุปการจัดทำ องค์ความรู้นี้ 3. นำประเด็นสำคัญเสนอเป็นแผนงานเพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการ โดยมีการนำความรู้ที่ได้เสนอผ่านผู้บริหารกรุงเทพมหานคร เพื่อให้หน่วยงานของกรุงเทพมหานครที่เกี่ยวข้องพิจารณาดำเนินการ 4. เสนอเป็นญัตติหรือกระทู้เข้าสู่การประชุมสภากรุงเทพมหานคร เพื่อเป็นมติให้หน่วยงานฝ่ายบริหารพิจารณาดำเนินการ ตามหนังสือ ที่ ญ. 18/2563 ลงวันที่ 24 ธันวาคม 2563 เรื่อง เสนอญัตติขอให้กรุงเทพมหานครเร่งรัดการรวบรวมข้อมูลการจัดเก็บรายได้ของกรุงเทพมหานครเพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์ (https://bmc.go.th/wp-content/uploads/2021/03/ญ.18-63.pdf) 5. ติดตามผลการดำเนินการตามแผนงานที่หน่วยงานนำไปดำเนินการได้อย่างเป็นรูปธรรม ตามหนังสือสภากรุงเทพมหานคร ที่ กท 0100/239 ลงวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 เรื่อง ขอทราบผลการดำเนินการตามญัตติของสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร และหนังสือสำนักงานเลขานุการสภากรุงเทพมหานคร ที่ กท 0100/402 ลงวันที่ 4 มีนาคม 2564 เรื่อง ยืนยันมติที่ประชุมสภากรุงเทพมหานคร และมีการตอบกลับ ตามหนังสือที่ กท 1302/1380 ลงวันที่ 8 เมษายน 2564 เรื่อง ยืนยันมติที่ประชุมสภากรุงเทพมหานคร
ความรู้ที่ได้จากการประสานความร่วมมือระหว่างประเทศ หมายถึง ชุดข้อมูลที่เป็นความรู้ หรือประเด็นสำคัญที่ได้จากการเข้าร่วมกิจกรรม ความร่วมมือหรือส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างเมืองหรือระหว่างประเทศ การนำไปสู่การปฏิบัติ หมายถึง การนำความรู้ที่ได้จากการประสานความร่วมมือระหว่างประเทศ เสนอผ่านผู้บริหารกรุงเทพมหานครเพื่อให้หน่วยงานของกรุงเทพมหานครที่เกี่ยวข้องพิจารณาดำเนินการ
ผลการดำเนินงานที่ทำได้ตามเกณฑ์ที่กำหนด
1. ชุดความรู้/ประเด็นสำคัญ 2. หนังสือเสนอผู้บริหารกรุงเทพมหานครพิจารณาเพื่อให้หน่วยงานพิจารณานำไปสู่การปฏิบัติ 3. สรุปผลการติดตามการดำเนินงานของหน่วยงาน
:**** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน **** |
: **** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน **** |
: **** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน ****% |
: **** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน **** |