ค่าเป้าหมาย ร้อยละ : 80
ผลงานที่ทำได้ ร้อยละ : 65.23
ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดเชิงยุทธศาสตร์
(ตัวชี้วัดระดับผลลัพธ์ (outcome))
รายละเอียดตัวชี้วัดฯ : พิมพ์ข้อมูล
*** สยป. ตรวจประเมินตัวชี้วัด : ไตรมาสที่ 3:
กำหนดแนวทางการดำเนินงาน ปี 2564
ผู้ป่วยเบาหวาน และผู้ป่วยความดันโลหิตสูงที่ขึ้นทะเบียน 40,353 คน ได้รับการประเมินโอกาสเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือด (CVD Risk) จำนวน 16,464 คน คิดเป็นร้อยละ 40.8
ผู้ป่วยเบาหวาน และผู้ป่วยความดันโลหิตสูงที่ขึ้นทะเบียน 40,353 คน ได้รับการประเมินโอกาสเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือด (CVD Risk) จำนวน 21,752 คน คิดเป็นร้อยละ 53.90
ผู้ป่วยเบาหวาน และผู้ป่วยความดันโลหิตสูงที่ขึ้นทะเบียน 40,353 คน ได้รับการประเมินโอกาสเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือด (CVD Risk) จำนวน 26,321 คน คิดเป็นร้อยละ 65.23
ผู้ป่วยโรคเบาหวานและ/หรือโรคความดันโลหิตสูงที่ขึ้นทะเบียนและมารับบริการได้รับการประเมินโอกาสเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือด (CVD Risk)
จำนวนผู้ป่วยโรคเบาหวานและ/หรือโรคความดันโลหิตสูงที่ขึ้นทะเบียนและมารับบริการได้รับการประเมินโอกาสเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือด (CVD Risk)หารด้วยจำนวนผู้ป่วยโรคเบาหวานและ/หรือโรคความดันโลหิตสูงที่ขึ้นทะเบียนและมารับบริการทั้งหมด x 100
ศูนย์บริการสาธารณสุข 69 แห่ง
:ด้านที่ ๑ – มหานครปลอดภัย : Bangkok as a Safe City |
:๑.๖ - ปลอดโรคคนเมือง อาหารปลอดภัย |
:๑.๖.๑ คนกรุงเทพฯ มีสุขภาวะทางกายและจิต มีพฤติกรรมสุขภาพที่ดี ไม่มีภาวะเจ็บป่วยจาก โร% |
:๑.๖.๑.๓ ดูแลช่วยเหลือกลุ่มเสี่ยงที่พบภาวะซึมเศร้าเข้าสู่ระบบบริการ |