ค่าเป้าหมาย ครั้ง : 2
ผลงานที่ทำได้ ครั้ง : 60
ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดเชิงยุทธศาสตร์
(ตัวชี้วัดระดับผลผลิต (output))
รายละเอียดตัวชี้วัดฯ : พิมพ์ข้อมูล
*** สยป. ตรวจประเมินตัวชี้วัด : ไตรมาสที่ 3:
/ 23/12/2562 : อยู่ระหว่างขั้นตอน...เดือนตุลาค 2562 มีการกวดขัน ควบคุม การติดตั้งป้ายโฆษณาที่ผิดกฎหมายในที่สาธารณะ ถนนที่รับผิดชอบ ประกอบด้วยถนนสายหลักและถนนสายรอง ดังนี้ ถนนสายหลัก ได้แก่ ถนนนิมิตใหม่ ถนนเลียบคลองสอง ถนนคู้บอน ถนนหทัยราษฎร์ และถนนพระยาสุเรนทร์ ถนนสายรอง ได้แก่ ถนนไมตรีจิต ถนนประชาร่วมใจ และถนนหทัยมิตร จัดเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบทุกวัน จำนวน 2 -3 นาย พบป้ายที่กระทำความผิด จำนวน 68 ป้าย และมีการรายงานให้สำนักเทศกิจทราบทุกวันผ่านทาง Line โดยรายงานผ่านกลุ่ม ทก.กท.เหนือ+ตะวันออก เดือนพฤศจิกายน 2562 ระหว่างวันที่ 1 -25 พฤศจิกายน 2562 พบป้ายที่กระทำผิด จำนวน 72 ป้าย และในเดือนธันวาคม 2562 พบป้ายที่กระทำผิด จำนวน 64 ป้าย
1.โครงการการจัดระเบียบป้ายโฆษณาในที่สาธารณะ-มีการกวดขัน ควบคุม การติดตั้งป้ายโฆษณาที่ผิดกฎหมายในที่สาธารณะ ถนนที่รับผิดชอบ ประกอบด้วยถนนสายหลักและถนนสายรอง ดังนี้ ถนนสายหลัก ได้แก่ ถนนนิมิตใหม่ ถนนเลียบคลองสอง ถนนคู้บอน ถนนหทัยราษฎร์ และถนนพระยาสุเรนทร์ ถนนสายรอง ได้แก่ ถนนไมตรีจิต ถนนประชาร่วมใจ และถนนหทัยมิตร จัดเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบทุกวัน จำนวน 2 -3 นาย พบป้ายที่กระทำความผิด จำนวน 72 ป้าย และมีการรายงานให้สำนักเทศกิจทราบทุกวันผ่านทาง Line โดยรายงานผ่านกลุ่ม ทก.กท.เหนือ+ตะวันออกและในเดือนกุมภาพันธ์ 2563 พบป้ายที่กระทำผิด จำนวน 72 ป้าย และในเดือนมีนาคม 2563 พบป้ายผิดกฎหมาย จำนวน 70 ป้าย
1.โครงการการจัดระเบียบป้ายโฆษณาในที่สาธารณะ -มีการกวดขัน ควบคุม การติดตั้งป้ายโฆษณาที่ผิดกฎหมายในที่สาธารณะ ถนนที่รับผิดชอบ ประกอบด้วยถนนสายหลักและถนนสายรอง ดังนี้ ถนนสายหลัก ได้แก่ ถนนนิมิตใหม่ ถนนเลียบคลองสอง ถนนคู้บอน ถนนหทัยราษฎร์ และถนนพระยาสุเรนทร์ ถนนสายรอง ได้แก่ ถนนไมตรีจิต ถนนประชาร่วมใจ และถนนหทัยมิตร จัดเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบทุกวัน จำนวน 2 -3 นาย พบป้ายที่กระทำความผิด จำนวน 72 ป้าย และมีการรายงานให้สำนักเทศกิจทราบทุกวันผ่านทาง Line โดยรายงานผ่านกลุ่ม ทก.กท.เหนือ+ตะวันออกและในเดือนกุมภาพันธ์ 2563 พบป้ายที่กระทำผิด จำนวน 72 ป้าย และในเดือนมีนาคม 2563 พบป้ายผิดกฎหมาย จำนวน 70 ป้าย และในเดือนเมษายน 2563 พบป้ายผิดกฏหมาย จำนวน 35 ป้าย และในเดือนพฤษภาคม 2563 พบป้ายผิดกฏหมาย จำนวน 30 ป้าย และในเดือนมิถุนายน 2563 พบป้ายผิดกฏหมาย จำนวน 30 ป้าย
-
1. ป้ายโฆษณาผิดกฏหมาย หมายถึง ป้ายโฆษณาที่ติดตั้งบริเวณในที่สาธารณะ 2. บังคับการใช้กฏหมาย หมายถึง หากพบว่ามีผู้ประกอบการฝ่าฝืนกระทำผิดในลักษณะดังกล่าวข้างต้นจะดำเนินการตามกฏหมาย โดยว่ากล่าวตักเตือนด้วยวาจาหรือ ลายลักษณ์อักษรและเปรียบเทียบปรับตามอัตราโทษที่กำหนดตามพระราชบัญญัติรักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ. 2535
2 ครั้ง/เดือน
บันทึกโดยคอมพิวเตอร์
:ด้านที่ ๒ - มหานครสีเขียว สะดวกสบาย : Bangkok as a Green and Convenient City |
:๒.๑ - ภูมิทัศน์สวยงาม |
:๒.๑.๑ กรุงเทพมหานครจัดระเบียบเมือง ปรับปรุงทัศนียภาพของเมืองให้แลดูสะอาด ไม่มีสายไฟฟ้า% |
:๒.๑.๑.๑ ตลาดหรือแผงค้าขายที่กีดขวางทางเท้า กีดขวางการจราจรและบดบังทัศนียภาพ ได้รับการจัดระเบียบได้ครบทุกกลุ่มเขต |