เมือง - เมืองน่าอยู่
เปิดบริการคลินิกสัตว์สังกัด กทม. ลดค่าใช้จ่ายให้ประชาชน
ความคืบหน้าตามค่าเป้าหมาย✓
เริ่มทำโครงการนำร่อง
✓
นำร่างข้อบัญญัติเสนอ สภา กทม.
3
ความคืบหน้าตามค่าเป้าหมาย
4
ความคืบหน้า อื่น ๆ
5
แล้วเสร็จภายใน 100 วัน
ตัวชี้วัด (OKR)
3 รายการ
รองผู้ว่าฯ ผู้กำกับดูแล
รผว.ทวิดา กมลเวชช
งบประมาณโครงการที่เกี่ยวข้อง
-
รายละเอียดนโยบาย (ภาษาที่เข้าใจง่าย)
ปัจจุบันคนกรุงเทพฯ เลี้ยงสัตว์มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพสัตว์ยังเป็นภาระสำคัญของหลายครอบครัว แม้ที่ผ่านมา กทม. จะเดินหน้าขึ้นทะเบียนสัตว์เลี้ยงแล้วกว่า 78,000 ตัว แต่บริการสาธารณะด้านสุขภาพสัตว์ยังมีไม่เพียงพอต่อความต้องการ และประชาชนจำนวนมากยังเข้าถึงบริการรักษาพยาบาลสัตว์ในราคาที่เหมาะสมได้ยาก
กทม. จะพัฒนาคลินิกสัตว์สังกัด กทม. ที่บริเวณเขตดินแดง (พื้นที่สำนักงานเขตเดิม) เพื่อให้บริการดูแลสุขภาพสัตว์เลี้ยงที่ขึ้นทะเบียนกับ กทม. โดยจะมีบริการทั้งการรักษา ทำหมัน ตรวจสุขภาพ ฉีดวัคซีนประจำปี อาบน้ำและตัดขน โดยเน้นการดูแลเชิงป้องกันและคุณภาพชีวิตที่ดีของสัตว์เลี้ยง (Wellness) พร้อมพัฒนาบริการ Televet หรือการปรึกษาหมอทางไกลสำหรับสัตว์ที่มีอาการป่วยไม่มาก เพื่อลดภาระในการนำสัตว์เดินทางมาที่โรงพยาบาลสัตว์
ตัวชี้วัดความสำเร็จ (OKR)
| ตัวชี้วัด | เป้าหมาย | หน่วยงาน |
|---|---|---|
| เพิ่มคลินิกสัตวแพทย์ พลัส | 1 แห่ง | สำนักอนามัย |
| จำนวนการจัดแข่งขันกีฬาประจำกลุ่มเขตโดยมีประชาชนในชุมชนมีส่วนร่วมในกิจกรรมไม่น้อยกว่า 300 ค | 2 ครั้ั้ง/กลุ่มเขต | สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว |
| ร้อยละพื้นที่สาธารณะที่พร้อมต่อการจัดกิจกรรมหลากหลายสำหรับคนทุกกลุ่มและทุกช่วงวัย | 80 ร้อยละ | สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว |
มีส่วนร่วม