ค่าเป้าหมาย ระดับ : 5
ผลงานที่ทำได้ ระดับ : 5
ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดเชิงยุทธศาสตร์
(ตัวชี้วัดระดับผลลัพธ์ (outcome))
รายละเอียดตัวชี้วัดฯ : พิมพ์ข้อมูล
*** สยป. ตรวจประเมินตัวชี้วัด : ไตรมาสที่ 3:
อยู่ระหว่างรวบรวมปัญหา ข้อเสนอแนะและความต้องการในการสร้างกลไกป้องกันการทุจริตและการพัฒนากลไกบริหารความเสี่ยงด้านทุจริตจากทุกหน่วยงาน
อยู่ระหว่างรวบรวมปัญหา ข้อเสนอแนะและความต้องการในการสร้างกลไกป้องกันการทุจริตและการพัฒนากลไกบริหารความเสี่ยงด้านทุจริตจากทุกหน่วยงาน และอยุ่ระหว่างประสานงานกับสำนักงาน ปปช. เกี่ยวกับรูปแบบและหลักสูตรการจัดฝึกอบรม
ไตรมาส 3 : อยู่ระหว่างจัดประชุมเชิงปฏิบัติการออนไลน์ผ่าน ระบบ Zoom Webinar ในกิจกรรมพัฒนาบุคลากร แกนนำเสริมสร้างวัฒนธรรมการป้องกันและต่อต้าน การทุจริตและประพฤติมิชอบ เพื่อขยายผล องค์กรพอเพียงต้านทุจริต ภายใต้โครงการ STRONG - องค์กรพอเพียงต้านทุจริต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 จำนวน 5 ครั้ง ดังนี้ 1. ครั้งที่ 1 วันศุกร์ที่ 2 กรกฎาคม 2564 2. ครั้งที่ 2 วันศุกร์ที่ 16 กรกฎาคม 2564 3. ครั้งที่ 3 วันพฤหัสบดีที่ 22 กรกฎาคม 2564 4. ครั้งที่ 4 วันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม 2564 5. ครั้งที่ 5 วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 โดยมีกลุ่มเป้าหมาย ประกอบด้วย ข้าราชการและเจ้าหน้าที่สังกัดกรุงเทพมหานคร จำนวน 150 คน ไตรมาส 4 : บรรลุเป้าหมาย ระดับ 5 ปลัดกรุงเทพมหานคร ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานและส่วนราชการในสังกัดสำนักปลัดกรุงเทพมหานคร จัดตั้งเครือข่ายธรรมาภิบาลและส่งเสริมคุณธรรมประจำหน่วยงาน (เครือข่าย STRONG) และจัดส่งข้อมูลให้สำนักงาน ก.ก. ภายในวันพุธที่ 22 กันยายน 2564 ตามหนังสือสำนักงาน ก.ก. ด่วนที่สุด ที่ กท 0306/1410 ลงวันที่ 8 กันยายน 2564 และทุกหน่วยงานและส่วนราชการในสังกัดสำนัก-ปลัดกรุงเทพมหานครได้จัดตั้งเครือข่าย STRONG และจัดส่งรายชื่อสมาชิกในเครือข่าย STRONG ครบถ้วนทุกหน่วยงานแล้ว
ปลัดกรุงเทพมหานคร ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานและส่วนราชการในสังกัดสำนักปลัดกรุงเทพมหานคร จัดตั้งเครือข่ายธรรมาภิบาลและส่งเสริมคุณธรรมประจำหน่วยงาน (เครือข่าย STRONG) และจัดส่งข้อมูลให้สำนักงาน ก.ก. ภายในวันพุธที่ 22 กันยายน 2564 ตามหนังสือสำนักงาน ก.ก. ด่วนที่สุด ที่ กท 0306/1410 ลงวันที่ 8 กันยายน 2564 และทุกหน่วยงานและส่วนราชการในสังกัดสำนัก-ปลัดกรุงเทพมหานครได้จัดตั้งเครือข่าย STRONG และจัดส่งรายชื่อสมาชิกในเครือข่าย STRONG ครบถ้วนทุกหน่วยงานแล้ว
การสร้างกลไกป้องกันการทุจริต หมายถึง การป้องกันการทุจริตเชิงรุกด้วยการสร้างเครือข่าย STRONG เพื่อปลูกฝังจิตพอเพียงต่อต้านการทุจริตโดยจัดให้มีเครือข่าย STRONG ในทุกหน่วยงาน
มีการจัดตั้งเครือข่าย STRONG ในทุกหน่วยงาน
-1. รายงานปัญหา ข้อเสนอแนะ และความต้องการในการสร้างกลไกป้องกันการทุจริตและการพัฒนากลไกบริหารความเสี่ยงด้านทุจริต 2. หลักสูตรเพื่อพัฒนาบุคลากรแกนนำด้านการป้องกันการทุจริต 3. รายงานการพัฒนาบุคลากรแกนนำด้านการป้องกันการทุจริต 4. รายงานการจัดตั้งเครือข่าย STRONG
:ด้านที่ ๗ – การบริหารจัดการเมืองมหานคร : Management Strategy |
:๗.๓ - การบริหารทรัพยากรบุคคล |
:๗.๓.๑ บุคลากรกรุงเทพมหานครเป็นผู้ปฏิบัติงานแบบมืออาชีพ มีคุณธรรม จริยธรรม และเป็นที่เชื่% |
:๗.๓.๑.๑ การพัฒนาบุคลากรให้มีทักษะ ความรู้ ความสามารถ มีความเป็นมืออาชีพ |