ค่าเป้าหมาย ร้อยละ : 100
ผลงานที่ทำได้ ร้อยละ : 100
ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดเชิงยุทธศาสตร์
(ตัวชี้วัดระดับผลผลิต (output))
รายละเอียดตัวชี้วัดฯ : พิมพ์ข้อมูล
*** สยป. ตรวจประเมินตัวชี้วัด : ไตรมาสที่ 3:
เขตคลองสามวามีข้อมูลภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างเพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาประสิทธิภาพในการจัดเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง อยู่ระหว่างขั้นตอน...รอดำเนินการตามกระบวนการบังคับภาษีกับลูกหนี้ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ปี2563 ขณะนี้อยู่ระหว่างการขยายระยะเวลาการชำระเงินไปถึงเดือนสิงหาคม 2563
ขตคลองสามวามีข้อมูลภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างเพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาประสิทธิภาพในการจัดเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง อยู่ระหว่างขั้นตอน...รอดำเนินการตามกระบวนการบังคับภาษีกับลูกหนี้ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ปี2563 ขณะนี้อยู่ระหว่างการขยายระยะเวลาการชำระเงินไปถึงเดือนสิงหาคม 2563 หมายเหตุ รอผลสรุปการบังคับใช้กฎหมายภาษี กับบลูกหนี้ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ยอดจัดเก็บภาษี 3 ประเภท ตั้งแต่ ต.ค. 62-24 มี.ค.63 รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 8,004,405.80 บาท
-อยุ่ระว่างเตรียมความพร้อมภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ขณะนี้อยู่ระว่างการขยายระยะเวลาการชำระเงินไปถึงเดือนสิงหาคม 2563 มีลูกหนี้มาชำระตั้งแต่ ต.ค.62- พ.ค. 63 จำนวน 9 ราย เป็นเงิน 609.10บาท ยอดจัดก็บทั้ง 3 ประเภท ตั้งแต่ ต.ค.62 - 23 มิ.ย. 2563 ภาษีโรงเรือนและที่ดินเป็นเงิน 6,072,397.80 บาท ภาษีบำรุงท้องที่เป็นเงิน 190,162.43 บาท ภาษีป้ายเป็นเงิน 7,486,016 บาท รวมภาษีทั้งหมด 13,748,576.48 บาท
-ผู้เสียภาษีจำนวน 20.725 ราย ออกใบแจ้งการปะเมินทุกรายคิดเป็นร้อยละ 100
ความหมาย : กรุงเทพมหานครสามารถแจ้งการประเมินภาษีแก่ผู้ที่ต้องเสียภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างในปี 2563 ทุกราย นิยาม : ผู้ที่ต้องเสียภาษี หมายถึง ผู้ที่ต้องเสียภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างในปีภาษี 2563
จำนวนรายของผู้ที่ต้องเสียภาษีที่ได้รับการแจ้งประเมินภาษีของ 50 สำนักงานเขต หาร จำนวนรายของผู้ที่ต้องเสียภาษีทั้งหมดของ 50 สำนักงานเขต คูณ 100
บันทึกโดยคอมพิวเตอร์
:ด้านที่ ๗ – การบริหารจัดการเมืองมหานคร : Management Strategy |
:๗.๔ - การคลังและงบประมาณ |
:๗.๔.๑ กรุงเทพมหานครมีการบริหารจัดการด้านการเงินการคลังและการงบประมาณ ที่เป็นมาตรฐานสากลแ% |
:๗.๔.๑.๑ เพิ่มประสิทธิภาพการจัดเก็บรายได้ |