ความคืบหน้าโครงการ ร้อยละ 40
นางสาวภัทรพร สุทธิพันธ์ โทร.02-150-1300 ต่อ 127
ดูโครงการแผนปีฯ : พิมพ์ข้อมูล
*** สยป. ประเมินโครงการ : ไตรมาสที่ 3
จากเหตุการณ์การเกิดอัคคีภัยตามสถานที่ต่าง ๆ ในประเทศก่อให้เกิดความเสียหายทางด้านชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน เศรษฐกิจและสังคม การเกิดอัคคีภัยสามารถเกิดขึ้นได้ทุก ๆ แห่ง รวมทั้งในรงพยาาบลซึ่งเป็นสถานที่ที่มีผู้คนมาใช้บริการจำนวนมาก ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ขอลโรงพยาบาล ผุ้ป่วย และญาติผถุ้ป่วย ซึ่งผู้ป่วยสาวนใหญ่เป็นผุ้ป่วยที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เมื่อเกิดอัคคีภัยจะก่อให้เกิดความเสียหาย ทั้งสูญเสียชีวิต ทรัพย์สิน อาคารสถานที่และด้านสิ่งแวดล้อม ดังนั้นทางโีรงพยาบาลคลองสามวา จึงจัดให้มีการอบรมเชิงปฏิบัติการการป้องกันและระงับอัคคีภัยภายในอาคาร เพื่อให้บุคลากรภายในโรงพยาบาล เกิดทักษะและความชำนาญ เพื่อเป็นการเรียมความพร้อมตลอดเวลาเมืื่อเกิดเหตุสามารถปฏิบัติงานป้องกัอัคคีภัยร่วมกับหน่วยงานภายนอกที่เกี่ยวข้องได้อย่ามีประสิทธิภาพ ด้วยเกตุผลและความจำเป็นดังกล่าวจึงควรจัดให่มีการอบรมเชิงปฏิบัติการการป้องกันและระงับอัคคีภัยภายในอาคารสำหรับบุคลากนภายในโรงพยาบาลคลองสามวาขึ้น
07170000/07170000
1. เพื่อเตรียมความพร้อมทั้งดะ้านอุปกรณ์การดับเพลิงและเจ้าหน้าที่ในขณะเกิดอัคคีภัยเพื่อให้เจ้ากน้าที่ของโรงพยาบาลคลองสามวามีความเข้าใจและจัดทำแผนการป้องกันระงับอัคคีภัยในภาพรวมของโรงพยาบาล 2.เพื่อให้เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลคลองสามวาได้มีความรู้และความพร้อมในการป้องกันอัคคีภัย รวมทั่งทราบหน้าที่ที่ต้องปฏิบัติในกรณีเกิดเพลิงไหม้ขึ้นในโรงพยาบาล รุ้จักการป้องกันและระงับเหตุจนเิดทักษะและความชำนาญ ตลอดจนการใช้และบำรุงรักษาอุปกรณ์ดับเพลิงในขั้นต้นอย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ 3.เพื่อลดความสูญเสีย และป้องกันความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินจากอัคคีภัยที่อาจเกิดขึ้นได้ในโรงพยาบาลคลองสามวา 4. เพื่อให้เจ้าหน้าที่เกิดความคุ้นเคยกับลักษณะโครงส้รางอาคารและระบบแจ้งเหตุ
จัดอบรมเชิงปฏิบัติการดับเพลิงและหนีไฟ โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการ จำนวน ทั้งสิ้น 46 คน ประกอบดวยกลุ่มเป้าหมาน จำนวน 36 คน ดังนี้ 1. ข้าราชการกรุงเทพมหานคร ระดับปฏิบัติงาน ถึง ระดับผู้อำนวยการต้น ผู้รับการอบรมเป็นข้าราชการสังกัดโรงพยาบาลคลองสามวาระดับปฏิบัติการ-ชำนาญการ ชำนาญการพิเศษ จำนวน 20 คน 2. บุคลากรกรุงเทพมหานคร จำนวน 16 คน ผู้เกี่ยวข้องจำนวน 10 คน 1. เจ้าหน้าที่ดำเนินงาน จำนวน 5 คน 2. วิทยากร จำนวน 5 คน
ด้านที่ ๗ – การบริหารจัดการเมืองมหานคร : Management Strategy |
๗.๓ - การบริหารทรัพยากรบุคคล |
๗.๓.๑ บุคลากรกรุงเทพมหานครเป็นผู้ปฏิบัติงานแบบมืออาชีพ มีคุณธรรม จริยธรรม และเป็นที่เชื่% |
๗.๓.๑.๑ การพัฒนาบุคลากรให้มีทักษะ ความรู้ ความสามารถ มีความเป็นมืออาชีพ |
(1) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 40.00 (2020-04-29)
29/4/2563 : ยกเลิกโครงการ เนื่องจาก...สถานการ์ณการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โรงพยาบาลคลองสามวาจึงขอยกเลิกการจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่องการป้องกันและระงับอัคคีภัยในอาคาร ตามที่สำนักงานเลขนานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้มีหนังสือเวียนแจ้ง เรื่อง ขอส่งสำเนาสรุปการประชุมหารือ เรื่อง การจัดกิจกรรมวันสงกรานต์ฯ ตามข้อสั่งการ ข้อที่ 10 ให้เลื่อนการฝึกอบรม สัมนา ศึกษาดูงาน ในประเทศ และต่างประเทศ จนกว่าสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า จะปลอดภัย
** ปัญหาของโครงการ :29/4/2563 : ยกเลิกโครงการ เนื่องจาก...สถานการ์ณการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โรงพยาบาลคลองสามวาจึงขอยกเลิกการจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่องการป้องกันและระงับอัคคีภัยในอาคาร ตามที่สำนักงานเลขนานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้มีหนังสือเวียนแจ้ง เรื่อง ขอส่งสำเนาสรุปการประชุมหารือ เรื่อง การจัดกิจกรรมวันสงกรานต์ฯ ตามข้อสั่งการ ข้อที่ 10 ให้เลื่อนการฝึกอบรม สัมนา ศึกษาดูงาน ในประเทศ และต่างประเทศ จนกว่าสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า จะปลอดภัย
** อุปสรรคของโครงการ :29/4/2563 : ยกเลิกโครงการ เนื่องจาก...สถานการ์ณการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โรงพยาบาลคลองสามวาจึงขอยกเลิกการจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่องการป้องกันและระงับอัคคีภัยในอาคาร ตามที่สำนักงานเลขนานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้มีหนังสือเวียนแจ้ง เรื่อง ขอส่งสำเนาสรุปการประชุมหารือ เรื่อง การจัดกิจกรรมวันสงกรานต์ฯ ตามข้อสั่งการ ข้อที่ 10 ให้เลื่อนการฝึกอบรม สัมนา ศึกษาดูงาน ในประเทศ และต่างประเทศ จนกว่าสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า จะปลอดภัย
------------------&&&--------------------
(2) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 40.00 (2020-03-19)
19/3/2563 : อยู่ระหว่างขั้นตอน...ประชุมวางแผนการปฏิบัติงาน ดำเนินการจัดตารางการอบรม
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(3) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 30.00 (2020-02-25)
25/2/2563 : ประชุมวางแผนการปฏิบัติงาน ดำเนินตารางการอบรม
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(4) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 25.00 (2020-01-30)
30/1/2563 : อยู่ระหว่างขั้นตอน...เสนอโครงการให้ทาง สำนักการแพทย์เพื่อขออนุมัติ
** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี
------------------&&&--------------------
(5) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 20.00 (2019-12-27)
27/12/2562 : อยู่ระหว่างขั้นตอนการเสนอโครงการเพื่ออนุมัติ
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(6) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 10.00 (2019-11-29)
29/11/2562 : อยู่ระหว่างขั้นตอนการกวางแผนจัดทำหลักสูตรให้เหมาะสมกับผู้เข้าร่วมประชุม
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(7) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 5.00 (2019-10-30)
2019-10-30 : อยู่ระหว่างขั้นตอน...อยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูล และจัดหาวิทยากร
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
ตัวชี้วัด : ร้อยละของโครงการที่เป็นงานประจำของหน่วยงานที่ดำเนินการสำเร็จตามเป้าหมาย
ค่าเป้าหมาย ร้อยละ : 100
ผลงานที่ทำได้ ร้อยละ : 37.5
ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดงานประจำ ตัวชี้วัดระดับผลลัพธ์ (outcome)
** ผลการประเมินโครงการ (รายไตรมาส) **