ค่าเป้าหมาย ร้อยละ : 80
ผลงานที่ทำได้ ร้อยละ : 99.24
ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดเชิงยุทธศาสตร์
(ตัวชี้วัดระดับผลผลิต (output))
รายละเอียดตัวชี้วัดฯ : พิมพ์ข้อมูล
*** สยป. ตรวจประเมินตัวชี้วัด : ไตรมาสที่ 3:
อยู่ระหว่างศึกษาข้อมูลเพื่อจัดทำหลักสูตร - วางแผนการดำเนินการ
อยู่ระหว่างการเขียนโครงการเพื่อเสนอขออนุมัติหลักสูตร - ออกแบบหลักสูตร - คัดเลือกวิทยากร - ปรับปรุงหลักสูตรการฝึกอบรม
อยู่ระหว่างการปรับปรุงหลักสูตรการฝึกอบรม - ประสานวิทยากร
อยู่ระหว่างขั้นตอนการประสานขอรายชื่อผู้เข้ารับการฝึกอบรม - จัดทำคำสั่งแต่งตั้งเจ้าหน้าที่ดำเนินการ - ดำเนินการฝึกอบรมผ่านทางระบบออนไลน์ - จัดทำเอกสารเบิกจ่ายเงิน - รายงานการประเมิืนผลการฝึกอบรม ผลการดำเนินการตามตัวชี้วัดในระดับผลผลิต (Output) และผลลัพธ์ (Outcome) ดังนี้ 1. ตัวชี้วัดระดับผลผลิต (Output) ร้อยละของผู้เข้ารับการฝึกอบรม มีระยะเวลาการฝึกอบรมไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 กำหนดค่าเป้าหมายร้อยละ 80 มีผลการดำเนินการคิดเป็นร้อยละ 99.24 2. ตัวชี้วัดระดับผลลัพธ์ (Outcome) 2.1 ร้อยละความสำเร็จของข้าราชการที่ผ่านการพัฒนาสามารถนำความรู้ไปปรับใช้ในการปฏิบัติงานได้ในระดับมากขึ้นไป กำหนดค่าเป้าหมายร้อยละ 70 มีผลการดำเนินการคิดเป็นร้อยละ 87.69 2.2 ร้อยละของจำนวนข้าราชการที่ผ่านการฝึกอบรมมีความรู้ความเข้าใจในระดับมากขึ้นไปเกี่ยวกับการใช้เครื่องมือทางการบริหารในการปรับปรุงประสิทธิภาพการปฏิบัติงาน กำหนดค่าเป้าหมายร้อยละ 80 มีผลการดำเนินการคิดเป็นร้อยละ 82.31
นิยามความสำเร็จของการส่งเสริมการใช้เครื่องมือทางการบริหารเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน หมายถึง ข้าราชการผู้เข้ารับการฝึกอบรมในหลักสูตรการเสริมสร้างประสิทธิภาพการใช้เครื่องมือในการพัฒนางาน มีความรู้ความเข้าใจในระดับ “มาก” ขึ้นไป เกี่ยวกับการใช้เครื่องมือทางการบริหารในการปรับปรุงประสิทธิภาพการปฏิบัติงาน
วิธีการคำนวณ = (จำนวนผู้ร่วมอบรมที่ตอบแบบประเมินความรู้ความเข้าฯ ตั้งแต่ระดับ “มาก” ขึ้นไป x 100)/จำนวนผู้ร่วมอบรมที่ตอบแบบประเมิน
การเก็บข้อมูลเก็บข้อมูลจากแบบประเมินผลความรู้ความเข้าใจของผู้เข้ารับการฝึกอบรมในหลักสูตรดังกล่าว ค่าเป้าหมายร้อยละ 80
:ด้านที่ ๗ – การบริหารจัดการเมืองมหานคร : Management Strategy |
:๗.๓ - การบริหารทรัพยากรบุคคล |
:๗.๓.๑ บุคลากรกรุงเทพมหานครเป็นผู้ปฏิบัติงานแบบมืออาชีพ มีคุณธรรม จริยธรรม และเป็นที่เชื่% |
:๗.๓.๑.๑ การพัฒนาบุคลากรให้มีทักษะ ความรู้ ความสามารถ มีความเป็นมืออาชีพ |